Hattrick và Các Bàn Thắng Trong Bóng Đá

Đối với một người đam mê bóng đá, người hâm mộ của một đội bóng nào đó, thì những quả bóng vào lưới đối phương đều là niềm vui, niềm hạnh phúc của họ. Và tất nhiên, càng nhiều càng tốt.

Vậy, có bao giờ các bạn có câu hỏi như netizensvn không ? Một cầu thủ ghi 2,3,4 hay thậm chí là 5 bàn thắng thì được gọi là gì? Hattrick là đá vào 3 hay 4 bàn thắng trong một trận đấu.

Đây là câu hỏi mà netizensvn thực sự nhận được rất nhiều, để hiểu rõ điều này, mời các bạn cùng khám phá bài viết sau đây nhé.

Hattrick Là Gì 04

Hattrick Là Gì?

Vâng, câu hỏi đầu tiên được nhắc đến trong bài viết hôm nay, hattrick là gì, khi nào nó được công nhận, hay khi nào cầu thủ được xác nhận lập hattrick.

Trong bóng đá, Hattrick chính là một cầu thủ có thể ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu.

Trước kia, trong bóng đá một cầu thủ muốn dành được Hattrick thì phải ghi được 3 bàn thắng liên tiếp trong một trận đấu. Về sau khi luật được cải tiến thì các cầu thủ chỉ cần đá tung mảnh lưới của đối phương 3 lần là đã có riêng cho mình một cú Hattrick hoàn hảo.

Vậy việc lập được hattrick có khó không? Trong bóng đá hiện đại, việc ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu là điều không đơn giản. Bởi các đội bóng thường tuân thủ chiến thuật tốt, tính tập thể cao. Đồng thời hậu vệ đối phương thường theo kèm tiền đạo rất sát sao. Chính vì vậy, một cầu thủ ghi được hattrick trong một trận đấu thường được đánh giá cao.

Hattrick Là Gì 02

Ghi 2 Bàn Thắng Gọi Là Gì?

Trong một trấn đấu khi một cá nhân có một ngày thi đấu tốt và ghi được 2 bàn thắng cho riêng mình thì được gọi là cú đúp.

Cú đúp ở đây là cách đọc ngắn gọn của từ tiếng Anh là “Double kick” tức là 2 lần sút trúng đích, tên gọi này được các nhà chuyên môn làm cho chuyên nghiệp lên để vinh danh những cầu thủ đã làm nên điều phi thường mà không phải ai cũng làm được.

Việc lập cú đúp trong một trận đấu thường xuất hiện khá nhiều, tuy không khó như lập Hattrick nhưng để có được nó cùng không hề đơn giản.

Các cầu thủ có được các cú đúp ngoài may mắn một phần, thì thực tế, kinh nghiệm, bản lĩnh sân cỏ, khả năng dứt điểm chính xác, phán đoán đường bóng cũng là những kĩ năng mà họ có.

Hattrick Là Gì ?

Ghi 4 Bàn Thắng Gọi Là Gì?

Lập được cú đúp hay hattrick trong một trận bóng đã thực sự đã là một điều tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ rồi, ghi tới 4 bàn thắng trong một trận đấu quả không phải là điều dễ dàng.

Người cầu thủ làm được điều này gọi là Poker, được mọi người thán phục và ca ngợi, có thể còn được ghi vào sổ sách bóng đá nữa chứ.

Không phải cá nhân, cầu thủ của đội bóng nào cũng có thể lập được cú Poker trong một trận đấu, đặc biệt là trong bóng đá hiện đại ngày nay khi các cầu thủ thường đề ra những chiến thuật chặt chẽ, tính thực dụng cao chứ không có lối đá phóng khoáng như trước đây.

Việc ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật, khả năng vượt trội của cầu thủ đó mà còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ chiến thuật, đồng đội, đối thủ hay thậm chí là có cả sự góp sức của may mắn cá nhân đó.

Hattrick Là Gì 06

Ghi 5 Bàn Thắng Gọi Là Gì?

Với một trận đấu bóng đá hấp dẫn thì việc một đội bóng ghi được tổng cộng 5 bàn thắng trong một trận đã khó chứ chưa nói đến việc 1 cầu thủ có riêng cho mình 5 bàn, đây là một điều hết sức tuyệt vời mà không phải cầu thủ nào cùng làm được.

Khi 1 cầu thủ chọc thủng lưới đối thủ 5 lần trong 1 trận đấu thì được gọi là Repoker hay còn gọi là Small-hand (bàn tay nhỏ) nhằm nói lên sự xuất sắc của cầu thủ này.

Để ghi được 5 bàn thắng trong 1 trận đấu thì không phải cầu thủ nào cũng làm được trong suốt quãng đường sự nghiệp của mình. Nhưng vẫn có một số ít cầu thủ làm được điều kỳ diệu này như: Ronaldo với 2 lần thành công, Messi với 1 lần thành công.

Hattrick Là Gì 07

Làm Thế Nào Để Đạt Được Cú Poker, Repoker Trong Bóng Đá?

Không phải sự nghiệp thi đấu của cầu thủ nào cũng có thể 1 lần giành được cú poker hay repoker, 2 lần lại càng hiếm. Để có được thành tích như thếnày phải dựa vào nhiều yếu tố sau đây:

 • Kỹ thuật cá nhân và có thể lực tốt
 • Thi đấu nghiêm túc, kỷ luật, có sự phối hợp hiệu quả giữa các cầu thủ trong đội
 • Đội bóng có tinh thần tập thể cao
 • Tốc độ bứt phá trong các pha bóng phải nhanh
 • Khả năng tư duy óc phán đoán trong các pha bóng, đường truyền nhanh nhạy
 • Hiểu rõ về đối thủ, nếu đối thủ có đội hình chất lượng càng kém thì khả năng có thể giành được cú poker hay thậm chí là Repoker càng cao.
 • Trong quá trình luyện tập phải chăm chỉ rèn luyện bài bản theo đúng chiến thuật mà huấn luyện viên đưa ra.

Các Kỷ Lục Về Cú Poker và Repoker Ấn Tượng Trong Bóng Đá

Lịch sử bóng đá ghi nhận rất nhiều những cú Poker, Repoker trong bóng đá vô cùng ấn tượng.

 • Cầu thủ ghi được nhiều Poker nhất gọi tên:Cristiano Ronaldo với 5 lần Poker
 • Cầu thủ đạt được nhiều Repoker nhất: Ronaldo và Zarra với 2 lần Repoker
 • Cầu thủ lập cú Poker nhanh nhất: Kylian Mbappe với vỏn vẹn trong vòng 13 phút
 • Cầu thủ trẻ tuổi nhất Ligue 1 ghi cú Poker: Kylian Mbappe (19 tuổi 9 tháng) thi đấu cho PSG
 • Suarez đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Liga lập 2 cú poker liên tiếp.
 • Cú Repoker ấn tượng nhất phải kể đến của Ronaldo và Messi khi cả 2 cùng giành được 5 quả bóng vàng trong sự nghiệp.Tính đến thời điểm hiện tại Messi đã vươn lên với 6 quả bóng vàng. Đây là một thành tích vô cùng ngưỡng mộ của 2 siêu sao.

Lập được một cú Hattrick theo netizensvn đã thực sự là một cầu thủ tuyệt vời rồi, ở đây còn có các cầu thủ đạt được poker ( ghi 4 bàn thắng trong một trận đấu) hay có cả repoker ( ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu) thì có thể gọi là những huyền thoại trong bóng đá mà không phải cầu thủ nào cũng có thể làm được.

Dù một cầu thủ giỏi hay một cầu thủ mới đạt được thành tích này đều đáng ngưỡng mộ và trân trọng họ, hãy chia sẻ vài viết thú vị này tới bạn bè của bạn để nhiều người biết đến nhé.

© 2023 Netizens VN - WordPress Theme by WPEnjoy